Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ

Uống sữa trước khi ngủ dường như là thói quen của nhiểu người, đối với nhiều phụ huynh. Chọn một loại sữa cho con cái, hay cho bản thân mình uống là điều khiến đau đầu mỗi lần lựa chọn. Nhưng chọn sữa để uống trước khi ngủ rất quan trọng, vì thời điểm ngủ cơ thể nghỉ ngơi nhưng các cơ quan tiêu hóa đang hoạt động và hấp thụ rất tốt.

Trước khi ngủ chúng ta nên uống một ly sữa nóng, để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể vào ban đêm
Uống sữa mỗi ngày tốt cho cơ thể

Tìm hiểu tác dụng của sữa

Sữa giúp phát triển chiều cao

Đối với những người chưa hết tuổi phát triển chiều cao, đặc biệt là trẻ em. Việc sử dụng sữa thường xuyên, giúp trẻ đạt được chiều cao lý tưởng. Trong sữa có hàm lượng can xi rất cao, giúp trẻ phát triển xương, từ đó chiều cao của trẻ được cải thiện. Ước tính một ly sữa mà mỗi người uống sẽ nạp 300g canxi vào cơ thể.

Giúp ngủ ngon

Trong thành phần của sữa có một hàm lượng truytophan nhất định, bên cạnh đó còn có các axit amin. Với 2 thành phần này sẽ kích thích một giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó với một giấc ngủ dài, nhưng không đủ dinh dưỡng khiến bụng của bạn sẽ cồn cào.

Vì vậy buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, để giấc ngủ ổn định hơn cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể, chúng ta nên sử dụng 1 ly sữa nóng. Hãy sử dụng ít đường để giảm lượng đường trong cơ thể, giúp cho bạn một chế độ ăn uống lành mạnh.

Chống lão hóa

Dường như sữa chứa nhiều dưỡng chất mà các nhà sản xuất sữa không thống kê hết trên bao bì. Nhưng những trải nghiệm khi sử dụng thời gian dài sẽ cho chúng ta thấy. Sữa tươi giúp tái tạo tế bào trong cơ thế, đặc biệt ở lớp da. Từ đó giúp làn da tràn đầy sức sống, mịn màng. Bên cạnh đó hãy sử dụng chế phẩm từ sữa tươi, như sữa chua, hay ngũ cốc để đa dạng khẩu phần ăn hàng ngày. Điều này giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất dồi dào.

Cung cấp năng lượng

Sữa cung cấp nắng lượng, điều này rất dễ thấy khi sử dụng. Vì trong sữa chứa nhiều Protein, Canxi,... nên dùng sữa sẽ bổ sung năng lượng nhanh. Thế nhưng có một số người đặc biệt là ở trẻ em, mỗi lần uống sữa lúc đói thì có hiện tượng đau bụng râm râm, hoặc bị đi ngoài. Trường hợp này phụ huynh hãy cho trẻ ăn lót dạ, ăn nhẹ trước khi cho trẻ uống sữa. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên sử dụng sữa hàng ngày. Và nên ăn uống những dưỡng chất khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Nên uống sữa gì trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ chúng ta nên uống một ly sữa nóng, để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể vào ban đêm

Trước khi ngủ chúng ta nên uống một ly sữa nóng, để đảm bảo một giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể vào ban đêm. Việc chọn loại sữa gì thì các bậc phụ huynh nên cân nhắc, vì sữa là thức uống lâu dài cho cả gia đình. Nên chọn những loại sữa nguyên chất hoặc ít đường để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và ít đường.